เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณปลายปี พ.ศ.2540 โดยเริ่มจากร้านขายปลาเล็กๆ ภายในหมู่บ้านนิศาชล ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

โดยเล็งเห็นว่าตู้ปลาที่รับมาขายนั้น ส่วนมากไม่ค่อยเน้นรายละเอียดเท่าไหร่ ประกอบกับเคยประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างมาก่อน เลยนำความรู้ที่มีมาพัฒนาตู้ปลาให้มีความแข็งแรง สวยงามโดยการนำกระจกมาเจียรนัย ให้มีความสวยงาม ก่อนที่จะมาประกอบเป็นตู้ปลา ก็ต้องทำความสะอาดแผ่นกระจกให้สะอาดปราศจากคราบไขมัน

ซีลีโคนที่ใช้ต้องมีคุณภาพดี มีแรงยึดเหนี่ยวสูง การต่อตู้ต้องมีระยะห่างของกระจกเพื่อที่เนื้อซีลีโคนจะได้มีความหนาพอประมาณ ซึ่งส่วนนี้ทำให้ทางร้านนิศาชล มีต้นทุนในเรื่องซีลีโคนสูงกว่าร้านอื่นๆ เพราะเรายิงซีลีโคนหนาตลอดแนว 3 ม.ม. โดยกระจกไม่มีโอกาสที่จะกระทบกันได้เลย ส่วนนี้จะส่งผลให้ตู้ปลานิศาชล มีความทนทาน กว่าปกติ

  • ซีลีโคน ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นซีลีโคนเกรดพิเศษ บรรจุภัณฑ์จากอเมริกา ซึ่งซีลีโคนตัวนี้จะมีแรงยึดเกาะสูงมาก การหดตัวน้อย คุณจึงมั่นใจในคุณภาพได้ว่าจะไม่หลุดล่อนก่อนเวลา
  • เรื่องความปลอดภัย กระจกคานทุกแผ่น ตลอดจนขอบคิ้ว ทางร้านนิศาชล จะทำการเจียรลบเหลี่ยมคมทุกๆด้านจึงวางใจในเรื่องความคมว่าจะไม่มีอันตราย
  • ระบบกรองน้ำ ทางร้านนิศาชลได้ทำการออกแบบ พัฒนาระบบกรอง ซึ่งมาถึงรุ่นปัจจุบัน เป็นระบบกรองใต้ตู้ ทางร้านนิศาชล ออกแบบมาเพื่อเป็นตู้เลี้ยงปลาอโรวาน่า โดยในระบบกรอง สามารถที่จะกรองเศษกุ้ง เศษอาหารให้มารวมอยู่ในตู้ล่าง เพื่อที่เราสามารถกำจัดเศษอาหารโดยการเลี้ยงปลาในตู้ล่าง หรือดูดทิ้งได้อย่างง่ายดาย
  • การสั่งทำตู้ปลา เรายินดีให้คำปรึกษาและรับสั่งทำตามแบบที่ท่านต้องการ ไม่ว่าท่านจะต้องการตู้ปลาขนาดใหญ่เท่าไร และยังมีบริการประกอบตู้ปลานอกสถานที่ ตลอดจนมีบริการส่งตู้ปลาพร้อมทั้งติดตั้งโดยช่างที่มีความชำนาญ ต่างจังหวัดก็มีบริการส่ง ทางร้านจะทำการวัดระดับน้ำให้กับตู้ทุกๆใบ และยังมีบริการย้ายปลาให้ด้วย
  • การรับประกันผลงาน ทางร้านนิศาชล ยินดีรับประกันการรั่วซึมเป็นเวลา 5 ปี โดยจะมีสติกเกอร์รับประกันคุณภาพติดให้ทุกตู้ที่ซื้อไป